Học sinh trường THCS - THPT Hồng Hà giao lưu với học sinh trường Nice International School



Trong suốt những ngày tham quan và làm việc tại việt Nam, các bạn học sinh và giáo viên của hai trường đã có cơ hội giao lưu, trao đổi về văn hóa, giáo dục, đất nước, con người của Việt Nam cũng như quê hương của các bạn du học sinh đến từ trường Nice. Thông qua các hoạt động các em học sinh trường THCS –THPT Hồng Hà đã trau dồi them khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình, đồng thời cũng đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Với hơn 10 ngày làm việc và giao lưu tại Hệ thống trường THCS-THPT Hồng Hà, các bạn học sinh trường Nice đã tham gia giao lưu các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Các bạn học sinh trong câu lạc bộ Anh văn của trường THCS-THPT Hồng Hà đã có những buổi sinh hoạt chuyên đề với các bạn du học sinh đến từ trường Nice như nói chuyện về văn hóa, đất nước, con người của Việt Nam và các nước; trao đổi về giáo dục giữa Việt Nam và các nền giáo dục của các quốc gia có du học sinh. Bên cạnh đó, học sinh hai trường đã tham gia thi đấu giao lưu các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, bơi lội, bóng bàn, kéo co... Thông qua các hoạt động đó đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa học sinh 2 trường.

Đặc biệt trong chương trình giao lưu, các bạn du học sinh trường Nice và học sinh của trường Hồng Hà đã có một ngày trải nghiệm đầy thú vị tại nông trại Hồng Hà với chương trình “Một ngày làm nông dân”. Các bạn đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm để hiểu rõ hơn về nền văn minh nông nghiệp của người Việt Nam thông qua các hoạt động như thu hoạch rau củ, tham quan vườn thú, câu cá, các trò chơi dân gian như thổi cơm bằng niêu đất, bịt mắt bắt vịt... Bên cạnh đó là hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các thành viên của hai trường. Chuyến trải nghiệm đã mang lại rất nhiều niềm vui, tiếng cười cũng như những bài học lí thú và bổ ích cho tất cả các bạn học sinh của hai trường.

 


Bài viết liên quan

Tin Tức - Sự Kiện

Hình ảnh

Video clip

Banner quảng cáo

facebook