HÀNH TRÌNH MỚI CỦA THANH XUÂNChương trình Tri Ân - Trưởng thành của Trường THCS-THPT Hồng Hà đã khép lại bằng LỄ CHUYỂN GIAO THẾ HỆ như một lời cam kết của Hồng Hà về một thế hệ trẻ mang nhiều giá trị tích cực cho đời, viết tiếp thời kì vàng son của đất nước.

“Khoảng cách từ 7 tuổi đến 17 tuổi chỉ là năm tháng

Khoảng cách từ 17 tuổi đến 27 tuổi chính là đời người.”

Bậc THPT khép lại chặng đường rèn luyện Kiến thức, kĩ năng cơ bản để các em học sinh lựa chọn những ngã rẽ tiếp theo. Hiểu rõ được tầm quan trọng của giáo dục, nên sứ mệnh của Hồng Hà không chỉ dừng lại ở cấp bậc THPT mà còn là đại học và du học. Chúng tôi tin tưởng gửi các em học simh đến các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước để các em tự do lựa chọn hướng đi phù hợp. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập vươn mình ra biển lớn, chúng tôi chọn du học Nhật và Canada là điểm đến tin cậy của nhiều bậc cha mẹ học sinh.

Trong suốt 27 năm miệt mài lao động và cống hiến, điều khiến Hồng Hà chúng tôi tự hào không phải là giúp các em hoàn thành bậc THPT với kết quả cao mà là cách chúng tôi đưa các em tìm được giá trị riêng. Mong rằng trong bất kì hoàn cảnh nào các bạn học sinh của trường cũng tìm được lối đi phù hợp với ước mơ và hoài bão của mình. Chúng tôi sẽ bước chân các em đi khắp bốn phương, vẽ nên dáng hình Đất nước Việt Nam trở nên hùng cường trong tương lai.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp tượng trưng, đại diện trường Đại học đón các em học sinh là PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thuý - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen. Chính tại sân khấu Lễ tri ân, bà đã có những chia sẻ rất cảm động về trường. Bà cũng bày tỏ sự bất ngờ về tài năng, kỹ năng của các bạn học sinh trường Hồng Hà. Những mầm xanh Hồng Hà bây giờ đã trở thành những bông hoa tươi thắm ngát hương cho đời. Vòng hoa hôm nay trao cho các bạn học sinh chính là mong ước của trường về tương lai tươi sáng, hạnh phúc trọn vẹn và vĩnh hằng mà các bạn sẽ có được trong hành trình mới. Chúng tôi đã luôn gìn giữ các em học sinh như thể gìn giữ chính sinh mệnh của mình. Ngọn đuốc trong buổi lễ là nhiệt huyết, thanh xuân, tình yêu và hi vọng của Hồng Hà trao cho các thầy cô ở cấp bậc Đại học với hi vọng rằng bất kì nơi nào các em đi cũng sẽ được ánh sáng của tri thức dẫn đường. Với những gửi gắm này, chúng tôi tin rằng ở cấp học mới các thầy cô sẽ giúp các em trưởng thành hơn nữa, thành công hơn nữa để trong mỗi bước đi, các em sẽ kiến tạo một giá trị mới.

Hành trình này khép lại sẽ có hành trình khác mở ra, mong rằng mỗi hành trình của các bạn đều khởi đầu bằng Trái tim, bước đi bằng Trí tuệ và lương tâm.


Bài viết liên quan

Tin Tức - Sự Kiện

Hình ảnh

Video clip

Banner quảng cáo

facebook