HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC – CAO ĐẲNG TẠI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀSáng ngày 18/3/2023 trường THCS – THPT Hồng Hà phối hợp với 14 trường đại Đại học, cao đẳng (ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên (ĐH Quốc Gia TP HCM), ĐH Công nghiệp, ĐH Tài Chính Maketting…) tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023.
Đây là hoạt động tư vấn thường niên dành cho các thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2023, ngoài ra ngày hội còn là cầu nối giúp các em học sinh, phụ huynh hiểu thêm về thông tin kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển các trường Đại Học, cao đẳng. Đặc biệt tại trường THCS-THPT Hồng Hà, nơi mà học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT và quyết định hướng đi của mình sau khi tốt nghiệp.
Trong chương trình, Các chuyên gia tâm lý, dự báo nguồn nhân lực, đại diện các trường Đại học, cao đẳng đã cung cấp thông tin đa chiều giúp các học sinh có thêm kiến thức về các ngành nghề, các phương thức xét tuyển và chương trình đào tạo của các trường đại học và cao đẳng từ đó các em có thể chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích và nhu cầu của xã hội.
Cũng trong chương trình, Các em học sinh lớp 12 nêu lên những băn khoăn, thắc mắc của mình đặt ra cho quý thầy cô trong ban tư vấn và các em được giải đáp đến từ Ban tư vấn một cách cụ thể: về nhu cầu nguồn nhân lực; lựa chọn ngành nghề; hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT; các điều kiện xét tuyển; cũng như chương trình Du học của Trường Hồng Hà; Chương trình Du học hè tại Philipines Từ đó các em học sinh khối 12 xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình và có kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.
Sau chương trình tư vấn trực tiếp tại các gian hàng của các trường Đại học,l Cao đẳng để được tư vấn chuyên sâu.
Kết thúc ngày hội, các em học sinh lớp 12 cảm thấy tự tin hơn về những lựa chọn cho tương lai của mình từ đó các em có một kế hoạch học tập để đạt được ước mơ và định hướng trong tương lai.
Chúc các em học sinh lớp 12 luôn tự tin, cố gắng, nỗ lực trau dồi kiến thức để vững tin bước vào kỳ tốt nghiệp tốt nghiệp 2023 với tỷ lệ 100% và lựa chọn tốt nhất về ngành nghề tương lai.

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan

Tin Tức - Sự Kiện

Hình ảnh

Video clip

Banner quảng cáo

facebook