Hoạt động “Một ngày làm công nhân”Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình ngoại khóa của nhà trường, nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống, định hướng và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

Chương trình trải nghiệm này góp phần định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo về tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, theo hướng tăng cường sự trải nghiệm; phát huy tính sáng tạo cho học sinh.

Chương trình  giúp các em học sinh hiểu biết thêm các ngành nghề, các em được trực tiếp thực hành, tạo sự trải nghiệm lý thú trong dịp hè.

Tham gia vào chương trình trải nghiệm “Một ngày làm công nhân”, các em học sinh được giới thiệu và trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người Công Nhân may ba lô, túi xách như: các khâu chuẩn bị từng sợi chỉ, cắt vải, đến khâu hoàn thiện sản phẩm và đóng gói….

Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người Công Nhân, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người Công Nhân.

Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “công nhân” cực kì bổ ích.

 


Bài viết liên quan

Tin Tức - Sự Kiện

Hình ảnh

Video clip

Banner quảng cáo

facebook