BÀI HỌC CỦA CHO VÀ NHẬN"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? để gió cuốn đi"

Nếu bạn cảm thấy rằng mình bất hạnh, hãy nhìn về họ; nếu bạn cảm thấy rằng mình kém may mắn, hãy nhìn về họ, chúng ta sẽ tự khắc thấy mình may mắn đến nhường nào, mình hạnh phúc đến nhường nào.
Những đứa trẻ kém may mắn sinh ra lỡ mang trong mình 2 chữ "Khuyết tật", 2 chữ "Mồ côi", các em chỉ mong 1 lần được chạy nhảy như chúng bạn, chỉ ước mơ 1 lần được mặc những chiếc áo trắng tinh tươm để được tung tăng đến trường như những bạn bè cùng trang lứa, các em chỉ có 1 ước mơ khát khao đến cháy bỏng đó là 1 lần được cất lên tiếng Mẹ, tiếng Cha. Nhưng mãi mãi các em ko thể gọi được bởi sinh ra trong thân phận những đứa trẻ Mồ côi, mãi mãi các em ko chạy nhảy được bởi lỡ sinh ra đã mang trên mình những khiếm khuyết.
Nếu bạn còn thấy mình bất hạnh, mình kém may mắn, hãy một lần đến với họ, hãy một lần nhìn họ, để thấy chúng ta còn hạnh phúc và may mắn đến nhường nào.

Ngày hôm nay, các bạn nhỏ lớp 11A1 đã đến với trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Thần tại huyện Tân Thành - Bà Rịa để được trải nghiệm về lòng yêu thương, sự đồng cảm.
Giáo dục đạo đức luôn là tôn chỉ hành động của trường Hồng Hà, chính bởi vậy trong những năm qua, nhà trường đã luôn chú trọng đến công tác từ thiện xã hội, thường xuyên tổ chức cho các em những chuyến đi về các mái ấm, nhà mở, trại trẻ khuyết tật, trại trẻ mồ côi... để các em học sinh hiểu rõ hơn về lòng yêu thương đồng loại, về tình yêu gia đình, đây chính là những bài học thực tế mà các em được trải nghiệm thay vì những bài học trên sách vở.
Xin được cảm ơn quý vị phụ huynh của lớp 11A1 đã đồng hành cùng các em trong suốt hành trình bằng rất nhiều cách khác nhau. Xin được cảm ơn tất cả quý vị
"Nếu là con chim, nếu chiếc lá
Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình"

 

 


Bài viết liên quan

Tin Tức - Sự Kiện

Hình ảnh

Video clip

Banner quảng cáo

facebook