Giới thiệu chungHệ thống Trường THCS - THPT Hồng Hà được thành lập theo quyết định số:

- 11/GD-ĐT/TC-QĐ ngày 08//5/1997 của Sở Giáo dục - Đào tạo cho phép được mở Trường Trung học cơ sở Dân lập Hồng Hà.

- 4059/QĐ-UB-VX ngày 07/8/1998 của UBND TP.HCM cho phép chuyển thành Trường Phổ thông cấp 2-3 Dân lập Hồng Hà.

- 5662/QĐ-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2011 của UBND TP. HCM cho phép đổi tên Trường THPT Dân Lập Hồng Hà thành Trường THCS-THPT Hồng Hà.

- 522/QĐ-UBQ ngày -4/5/1995 của UBND Q. Gò Vấp cho phép thành lập Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân.

- 1050/QĐ-UBND ngày 17/10/2011 của UBND Q. Gò Vấp cho phép đổi tên Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân thành Trường Tiểu học Tư thục Nhựt Tân.

Địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh :

1/ Cơ sở chính (cấp 2 và 3 : Hai buổi, bán trú và nội trú) : 170 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp.

2/ Cơ sở 2 (Cấp 2 : Hai buổi, bán trú và nội trú) : 72 Trương Quốc Dung, P10, Q. Phú Nhuận.

3/ Cơ sở 3 (Cấp 2 và 3 : Hai buổi và bán trú) : 342 BIS Nguyễn Trọng Tuyển - P.2 - Q.Tân Bình.

4/ Cơ sở 4(Cấp 2 và 3 : Hai buổi và bán trú) : 14A Đường số 1 - P.16 - Q.Gò Vấp 

5/ Cơ sở 5 (Cấp 1 :  Hai buổi, bán trú và nội trú) : số 3 đường số 9, P.9, Q. Gò Vấp.

Ngay từ những buổi đầu thành lập, Nhà trường đã được Sở GD-ĐT và UBND TP.HCM giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế của khu vực và trên thế giới. Điều đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường không ngừng phấn đấu, hoàn thiện sứ mệnh trồng người cao cả của mình..

 
Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của thành phố, Trường Hồng Hà đã và đang quyết tâm nỗ lực xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của ngành giáo dục và đào tạo, luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong khắp mọi miền đất nước.
 

 

Với một tập thể đoàn kết cùng chiến lược phát triển đúng đắn của mình, tin rằng Nhà Trường sẽ viết tiếp những trang sử đáng tự hào của mình trong sự nghiệp trồng người và hoàn thành trách nhiệm đối với xã hội.

HỒNG HÀ - Nơi Đáp Ứng Tốt Nhất Mọi Nguyện Vọng Của PHHS

Được thành lập từ năm 1997 với gần 100 học sinh đến nay (2018), Trường THCS - THPT HỒNG HÀ đã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước, các em đã trưởng thành và thành những công dân vừa có tài, vừa có đức giúp ích cho xã hội. Nhà trường đã liên tục nhiều năm liền đạt thành tích thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ cao 100%. Nhà trường đã được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng nhiều bằng khen về thành tích này. Năm học 2017-2018, một lần nữa, Trường THCS - THPT Hồng Hà lại tiếp tục có thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100% và thi đậu 100% vào các trường cao đẳng, đại học. Nhà trường cũng nhiều năm được các cấp chính quyền tặng bằng khen là Trường có môi trường an toàn để học sinh yên tâm sinh hoạt nội trú và học tập, vì Nhà trường giải quyết tận gốc mọi vấn đề mâu thuẫn của học sinh nên không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Nhà trường cũng đặc biệt tổ chức lớp luyện thi đại học ngay từ học kỳ 2 cho lớp 12 nên học sinh của Trường thường xuyên đậu cao trong các đợt tuyển sinh vào các Trường Đại học và Cao đẳng. Trong suốt thời gian qua, những thành quả mà Trường Hồng Hà đạt được cũng đã phần nào khích lệ thầy cô và cán bộ quản lý phần đấu làm tốt công việc trồng người. Đó cũng là niềm tự hào cho các thế hệ học sinh, những em đã và đang học tại Trường Hồng Hà, những người đã thành đạt với sự dẫn dắt tận tình của thầy cô.

Trường THCS - THPT Hồng Hà là trường tận tâm, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bậc phổ thông và luyện thi đại học , với đội ngũ giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng giảng dạy ở các trường chuyên, trường trọng điểm chất lượng cao của Thành phố. Thường xuyên tổ chức ôn tập, kiểm tra, dò bài đến từng em giúp các em có khả năng làm bài trắc nghiệm và tự luận tốt. Đặc biệt, nhà trường tổ chức các lớp rèn chữ đẹp để các em có được cảm tình các giáo viên, nhất là của các giám khảo chấm thi khi chấm bài của các em.

Trong thời kỳ hội nhập Quốc tế, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao lưu trên khắp thế giới về mọi phương diện và từ niên học này (2017-2018), Tiếng Anh cũng là một trong ba môn học bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên nhà trường đã có thêm lớp học Tiếng Anh tăng cường, luyện thi IELTS và thành lập Câu Lạc Bộ Tiếng Anh để nâng cao trình độ nghe, nói của các em.

- Đội ngũ giáo viên Quản nhiệm tốt nghiệp Đại học Sư phạm - tâm lý giáo dục học nên có nhiều kinh nghiệm tận tâm dạy dỗ quản lý và chăm sóc đến từng em về học tập và chuyên cần. Ngoài việc học tập, Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện cho từng học sinh có một nhân cách tốt như: lễ phép và biết thưa gửi chào hỏi người lớn, thầy cô, phụ huynh đến thăm Trường. Biểu hiện giao tiếp có văn hóa, không dùng ngôn ngữ khiếm nhã thiếu văn hóa. Nhà trường luôn giáo dục học sinh ý thức tinh thần "Tiên học Lễ, Hậu học Văn".

 
Biên chế lớp hợp lý theo học lực và hạnh kiểm tạo điều kiện cho giáo viên chăm sóc tốt đến từng học sinh.
+ Lớp chất lượng cao gồm HSTT và HS giỏi.
+ Lớp bồi dưỡng học sinh trung bình lên khá, giỏi.
+ Lớp phụ đạo học sinh mất căn bản lên trung bình.
+ Học sinh được thầy cô dò bài kỹ từng em sau mỗi buổi học.
+ Học sinh không phải học thêm ở ngoài vẫn có đủ trình độ, khả năng thi lên lớp, đậu Tốt nghiệp và đậu vào Đại học.

Với học sinh NỘI TRÚ: Các phòng nội trú khang trang sạch sẽ. Được trang bị cơ sở vật chất với cácTIỆN NGHI hiện đại nhất như giường tủ, máy lạnh, máy quạt, tivi, có phòng máy chiếu, phòng thư viện đầy đủ các loại sách, phòng vi tính có nối mạng internet cho học sinh truy cập dữ liệu học tập dưới sự giám sát bởi giáo viên. Được chăm sóc chu đáo về học tập, ăn uống, nghỉ ngơi, tắm giặt, vui chơi giải trí đều có thầy cô trông coi chăm sóc đến từng em. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều kiện sinh hoạt và học tập tốt giúp các em cảm thấy thoải mái như đang sống tại nhà. Ngoài ra Nhà trường không ngại tốn kém, còn lắp đặt hệ thống camera để giám sát mọi hoạt động trong Trường 24/24, do đó đã kịp thời phát hiện những sai sót của học sinh trong giờ chính khóa, giờ ngoại khóa (HS nội trú), để kịp thời chấn chỉnh và giúp cho công tác quản lý, giáo dục học sinh đạt hiệu quả cao. Có thể nói đây là Trường duy nhất trong thành phố có hệ thống camera để đóng vai trò tích cực quản lý và giáo dục học sinh.

Tại cơ sở 170 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp, nhà trường đã xây dựng hồ bơi đạt chuẩn để sau giờ học tập, các em thỏa thích bơi lội với sự giám sát của huấn luyện viên.

Hằng năm, sau những mùa thi căng thẳng và để thực hành tiết học ngoài giờ lên lớp, trường đã tổ chức các buổi tham quan dã ngoại (NGLL theo công văn số 962/GDĐT-TrH và 963/GDĐT-TrH ngày 15-9-2008 về hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động giáo duc NGLL (Ngoài Giờ Lên Lớp) dưới sự quản lý của BGH, TGT, GVCN các em đã được tham gia các trò chơi ,thư giãn, vui nhộn mang tính giáo dục. Các buổi lửa trại đầm ấm nghĩa thầy trò, kỷ niệm thật khắc sâu trong lòng mỗi em, nhất là học sinh cuối cấp.

Vào đầu năm học, BGH đã cho đề văn “các em đã sống và lớn lên như thế nào ?” với mục đích là để các em tỏ bày tâm tư, tình cảm về hoàn cảnh của mình. Từ đó, các GV CN ,BGH hiểu được tâm lý từng HS để đề ra các phương pháp giáo dục thích hợp cho từng em.

Năm học 2018-2019 Trường đạt được 21 huy chương trong cuộc thi Olympic 30-4
 

Nhà trường đã mời các chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục như TS Huỳnh Văn Sơn, cán bộ trung ương đoàn TNCS thuyết trình các đề tài về kỹ năng sống và giáo dục giới tính để trang bị hành trang cho các em bước vào đời.

Trường Hồng Hà đã và đang được xã hội, các báo đài và PHHS, các khách đến thăm đều khen ngợi là trường có cơ sở vật chất rộng rãi khang trang, học sinh rất ngoan và lễ phép. Nhìn thấy HS trường Hồng Hà luôn đồng phục nghiêm túc chào hỏi người lớn, các Thầy, Cô. Thực hành đúng như khẩu hiệu “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”; ngay từ lớp 6 đến lớp 12 hs đã được rèn luyện nhân cách theo phương châm “KHÔNG CHỈ HỌC CHỮ, MÀ CÒN ĐƯỢC RÈN LUYỆN VỀ NHÂN CÁCH”, để thể hiện mình là người có văn hóa, sống trong xã hội văn minh và đang hội nhập với quốc tế như nước ta hiện nay.


Bài viết liên quan
Sứ mệnh (20.09.2023)
Ban Giám Hiệu (16.06.2018)

Giới thiệu

Hình ảnh

Video clip

Banner quảng cáo

facebook