LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay trường THCS & THPT Hồng Hà long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, Lễ khai giảng được tổ chức trong thời gian 45 phút, với tiêu chí “trang trọng, gọn gàng và nhẹ nhàng, để học sinh bước vào năm học mới nhẹ nhõm!”.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự đón tiếp bà Trương Mỹ Hoa - nguyên bí thư TW Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCNVN, chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính và chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”; Ông HÀ VĂN HIỂ -Nguyên Phó Ban Tài chính Quản trị Trung ương; về phía lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo có sự hiện diện của NGND.PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD & ĐT; về phía lãnh đạo Chính phủ có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính, Quản trị - Văn phòng Chính phủ; về dự lễ có sự hiện diện đặc biệt của Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư Lệnh Quân Khu 7; NGND.PGS.TS. Thiếu tướng Trương Giang Long – nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm GĐ Học viện Chính trị CAND. Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông; về phía lãnh đạo UBND Thành phố có sự hiện diện của ông Huỳnh Thanh Nhân – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch; Bà Thi Thị Tuyết nhung – Trưởng ban Văn hóa & Xã hội, HĐND TP.HCM; Ông Võ Sĩ – Phó Chánh văn phòng UBND TP.HCM; Bà Trần Thị Diệu Thúy - nguyên Bí thư Quận ủy Quận Gò Vấp, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh; PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế- Nguyên Hiệu trưởng trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP.HCM. Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học - Đại học Văn Lang. Cố vấn BGH Trường THCS-THPT Hồng Hà. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Hà Thị Kim Sa - Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Minh Cố vấn HĐQT cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng 1200 học sinh đại diện cho hơn 3000 học sinh toàn trường dự lễ.

Toàn thể đại biểu, các thầy cô và các bạn cùng hân hoan chào đón những thành viên đặc biệt của Lễ khai giảng: 120 học sinh khối 6 và 800 học sinh khối 10 vừa gia nhập  ngôi nhà chung Hồng Hà. Lần lượt từng đơn vị lớp 6 và lớp 10 cùng các thầy cô chủ nhiệm lớp được trang trọng giới thiệu trong buổi lễ.

Chương trình văn nghệ chào mừng do cô và trò Trường THCS & THPT Hồng Hà trình diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới.

Ông Võ Sĩ – Phó Chánh văn phòng UBND TP. HCM, trân trọng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường. Thư Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triền khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập của đất nước”.

Cô TS. Hà Thị Kim Sa, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò. “Năm học 2018 - 2019 là năm học thứ 5 tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại trong năm học 2017 - 2018, Trường THCS-THPT Hồng Hà sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của năm học ”. Thay mặt nhà trường, cô Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan và  phụ huynh học sinh dành cho nhà trường trong hơn 21 năm qua. Đồng thời mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo. các cơ quan, tổ chức cá nhân dành cho nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường Hồng Hà bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách...

Lễ Khai giảng diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, đầy ý nghĩa, tạo được không khí hân hoan, náo nức cho thầy và trò bước vào một năm học mới.

Một số hình ảnh khác :