Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Căn cứ theo công văn số 1115/GDĐT-CTTT ngày 10/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức sinh hoạt kỷ niệm lễ hội giỗ Quốc tổ Hùng Vương (Mồng 10/3 ÂL), vào sáng thứ hai (23/4/2018), thầy trò trường THCS - THPT Hồng Hà long trọng, thành kính tổ chức lễ giỗ và dâng hương lên Quốc tổ Hùng Vương với tất cả lòng biết ơn sâu sắc.

Đến tham dự buổi lễ, trường vinh dự đón các quý vị đại biểu, khách quý :
             Về phía khách mời: Ông Nguyễn Khải Chính – Bí thư Đảng ủy phường 10, quận Gò vấp; ông Ngô Thành Bảo – Đại diện phòng Giáp dục và Đào tạo quận Phú Nhuận; bà Trương Mỹ Đông- Trưởng ban Thanh niên trường học , quận Đoàn Phú Nhuận.
            Về phía Ban lãnh đạo nhà trường: TS. Hà Thị Kim Sa – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Phạm Minh – cố vấn HĐQT; các thầy, cô trong ban lãnh đạo nhà trường.
           Về phía đại diện Hội Cha mẹ Học sinh nhà trường: Đại diện CMHS của các lớp
Cùng toàn thể quý thầy cô trong Hội đồng Sư phạm và các em học sinh trường Hồng Hà.

Sau phần chào cờ, tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, Thầy Nguyễn Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn về ngày Giỗ Quốc tổ mùng 10/3 Âm lịch.  Bài diễn văn đã khẳng định: Suốt 4000 năm lịch sử, triều đại các vua Hùng luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, 18 đời vua Hùng lập đô ở Phong Châu đất tổ, dựng lên nhà nước Âu Lạc mở đầu cho sự hình thành, phát triển lớn mạnh về sau của một dân tộc cần cù, thông minh, kiên trinh bất khuất.
Biết ơn các vua Hùng - những người đã có công lập quốc, từ bao đời nay nhân dân ta luôn tưởng nhớ, khắc ghi và truyền dạy cho con cháu:

"Dù ai đi ngược về xuôi
  Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba."

Tiếp theo đó là dâng bánh và dâng hương của tập thể CB –GV - NV và HS trường THCS - THPT Hồng Hà diễn ra thật trang nghiêm

Hoạt cảnh tái hiện thời đại Hùng Vương do các em học sinh nội trú lớp 10a15 và 6a3 trình bày, đã khép lại buổi lễ kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương - 10/3 ÂL. Hoà cùng với cả nước, buổi lễ này đã thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của tập thể giáo viên và học sinh trường THCS - THPT Hồng Hà.