Hồng Hà – Nơi lan tỏa những trang sách yêu thương

Ngày 12.1, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Lớn lên cùng sách lần thứ 4 năm học 2018 – 2019 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Ở phần thi Sản phẩm sáng tạo, Quỳnh Anh đã khiến cho ban giám khảo bất ngờ và xúc động với sản phẩm là Bức thư gửi bố viết bằng thể thơ ngũ ngôn quen thuộc. Bài thơ trong sáng, nhẹ nhàng mà vẫn toát lên được nội dung về thực trạng môi trường đồng thời lên tiếng kêu gọi bảo vệ môi trường sống xung quanh.Không chỉ với lá thư gửi bố mà thí sinh còn đặt mình vào vị trí của người bố để viết tiếp một bài thơ hồi đáp lại lá thư cho con gái của mình với những vần thơ rất ấm áp.

Chia sẻ về bài thơ của mình, Quỳnh Anh cho biết em không được ở gần bố như các bạn khác do bố em đang công tác ở đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa. Vì thế viết thư là một trong cách liên lạc thường xuyên, kết nối tình yêu thường giữa 2 bố con.

Với Sản phẩm Cây tri thức, em Đoàn Thùy Quyên đã gửi đến thông điệp: Hãy bảo vệ lá phổi xanh của chúng ta, đừng chặt cây phá rừng bừa bãi, mỗi một cây xanh đều có sứ mệnh làm cho môi trường sống sạch đẹp hơn. Hãy chung tay giữ gìn môi trường sống tuyệt đẹp này.

Cả hai em Đoàn Thùy Quyên và Phạm Quỳnh Anh đều là những học sinh tiêu biểu của trường THCS –THPT HỒNG HÀ. Để có được kết quả ngày hôm nay, các em luôn cố gắng, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Hàng tuần, vào giờ tự học các em đều dành thời gian lên thư viện trường để tìm đọc những cuốn sách hay.

Em Đoàn Thùy Quyên lớp 7a3

Hồng Hà là một ngôi trường có bề dày hơn 20 năm trong công tác dạy chữ, dạy người. Trong xu thế hội nhập thế giới, trường luôn tạo điều kiện tối đa để các em nâng cao văn hóa đọc và tầm hiểu biết. Được biết đây là năm thứ 3 trường có học sinh đạt giải cao tại Hội thi Lớn lên cùng sách.

Hội thi Lớn lên cùng sách là một sân chơi bổ ích cho các em trau dồi, trao đổi kiến thức và không ngừng nâng cao các kĩ năng đọc, mong rằng hội thi sẽ nhân rộng hơn nữa phạm vi ảnh hưởng để văn hóa đọc được lan tỏa hơn nữa trên khắp mọi miền đất nước.