Error: XML Parsing Error at 79:10. Error 45: Comment not finished

HỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2017 – 2018

Phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường là phương châm hàng đầu của trường THCS – THPT Hồng Hà. Để tăng cường mối quan hệ hợp tác này, ngày 22/9/2017 nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh đầu năm.

 

Phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường là phương châm hàng đầu của trường THCS – THPT Hồng Hà. Để tăng cường mối quan hệ hợp tác này, ngày 22/9/2017 nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh đầu năm.

Ban Giám hiệu và mỗi giáo viên chủ nhiệm trường THCS – THPT Hồng Hà luôn trăn trở về hiệu quả của mỗi lần họp cha mẹ học sinh. Giáo viên chủ nhiệm ý thức sâu sắc việc mời phụ huynh đến dự buổi họp là phải cung cấp cho họ được những thông tin cần thiết, sát thực về con họ, về lớp học và ngôi trường mà con họ đang theo học. Vì thế, sau khi thấm nhuần tư tưởng và chiến lược phát triển năm học của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị kĩ lưỡng nội dung cuộc họp, xác định rõ mục đích và trọng tâm vấn đề của kế hoạch năm học đối với đặc điểm của từng lứa tuổi, từng cấp học, khối học và từng lớp cụ thể. Giáo viên coi đây là phần nội dung  chính, chủ yếu cần trao đổi kĩ để đi đến những thống nhất  về quan điểm, phương pháp giữa nhà trường và gia đình trong quản lí và giáo dục học sinh lớp mình.

Nhà trường hân hoan được đón chào hơn 2000 phụ huynh đến trường tham dự. Ý nghĩa của cuộc họp cha mẹ học sinh là tìm tiếng nói chung giữa gia đình và nhà trường trong hoạt động giáo dục học sinh . Điều kiện tiên quyết cho một thành quả giáo dục thực thụ chỉ có được khi có sự đồng lòng phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa bậc làm cha làm mẹ với nhà trường. Coi trọng điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường THCS – THPT Hồng Hà đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, bắt đầu bằng cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học.

Mở đầu cuộc họp, các bậc phụ huynh đã được nghe giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo về tình hình chung của nhà trường như: chiến lược phát triển, cơ sở của sự thành công nhà trường, những thành tích của thầy và trò nhà trường trong năm học 2016 – 2017. Tiếp theo đó, các nội dung trọng tâm cần thông báo đến phụ huynh lần lượt được triển khai một cách cụ thể và quan trọng nhất là kế hoạch mà nhà trường đề ra trong năm học mới 2017 – 2018 về công tác giảng dạy chuyên môn, giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hoạt động câu lạc bộ và đặc điểm tình hình lớp...

Nắm bắt được nỗi lo lắng của không ít bậc phụ huynh khi các con bước vào năm học mới, các giáo viên chủ nhiệm dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh thông qua những ý kiến đóng góp quý giá cho nhà trường. Mong muốn của các giáo viên chủ nhiệm là tạo nên một nhịp cầu kết nối giữa cha mẹ, thầy cô và học sinh; tạo cơ hội cho các bên có sự chia sẻ và thấu hiểu một cách cởi mở và gần gũi nhất.

         Cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm của trường THCS – THPT Hồng Hà đã kết thúc thành công tốt đẹp. Nhà trường rất vui mừng vì đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ phía các bậc phụ huynh học sinh với những kế hoạch đề ra trong chương trình của năm học 2017 - 2018.

    Tập thể sư phạm nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng vào hướng đi đúng đắn của Ban Lãnh đạo nhà trường. Sự đồng hành và ủng hộ hết lòng của các vị phụ huynh sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để đội ngũ giáo viên trường Hồng Hà tiếp tục cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho các con học sinh được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục toàn diện.

V.H

Tin tức & Sự kiện mớiLỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT
TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ THÔNG ...

GIẢI NHẤT CẤP THÀNH PHỐ HỘI THI “ LỚN LÊN CÙNG SÁCH”
Ngày 20/1, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức chung kết ...

Cảm nhận sau khi tham quan học tập tại Đà Lạt
Kính thưa quý Thầy Cô cùng các bạn ...

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017-2018.
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân ...

Tuyển sinh năm học 2017-2018

Nông Trại Hồng Hà

 
 

Gặp gỡ tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Du Học Nhật Bản

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên PCT nước thăm hỏi và động viên các em du học sinh Hồng Hà tại Nhật

 

HOẠT ĐỘNG TDTT TRƯỜNG HỒNG HÀ

VIDEO NÔNG TRẠI HỒNG HÀ

Tầm nhìn chiến lược

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 
 
 
 
 
 
 

Lượt truy cập

Lượt truy cập: 01641981
mod_vvisit_counterHôm nay230
mod_vvisit_counterTuần này4539
mod_vvisit_counterTháng này14202
mod_vvisit_counterTất cả1641981
Trang chủTin tức & Sự kiệnSự kiện của trườngHỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2017 – 2018