Error: XML Parsing Error at 79:10. Error 45: Comment not finished

Nội Quy

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TP.HCM          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS - THPT HỒNG HÀ                              Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

                      œ&                                                        œ«

Tp. Hồ Chí Minh, Ngày 01 tháng 6 năm 2012

NỘI QUY HỌC SINH

Học sinh (HS) đang học tập và sinh hoạt tại Trường THCS – THPT Hồng Hà phải tuyệt đối chấp hành các quy định sau:

PHẦN I: KỶ LUẬT – Ý THỨC – ĐẠO ĐỨC

1. HS phải đi học đúng giờ:  

- Buổi sáng: 06 giờ 45 đến 10 giờ 45

- Buổi chiều: 13 giờ 15 đến 16 giờ 00

- Khảo bài: 16 giờ 15 đến 17 giờ 45.

2. Kính trọng Quốc kỳ, hát Quốc ca vào các buổi chào cờ. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập trung và các hoạt động do nhà trường tổ chức.

3. Luôn cố gắng rèn luyện tác phong, trau dồi đạo đức, trung thực, khiêm tốn, sống lành mạnh, văn minh và có trách nhiệm gìn giữ danh dự nhà trường. Cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, một công dân có ích cho xã hội.

4. Kính trọng, lễ phép với Thầy giáo, Cô giáo và nhân viên nhà trường. Khi gặp Thầy giáo, Cô giáo và người lớn tuổi phải khoanh tay cúi đầu chào. Luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu, tôn trọng, giúp đỡ bạn bè.

5. HS không được đi học trễ, về sớm hoặc trốn tiết, bỏ tiết.

6. Phải xuống xe dẫn bộ khi ra vào cổng trường. Phải tuân thủ Luật Giao thông khi tham gia giao thông, không đậu xe hoặc tụ tập trước cổng trường gây cản trở giao thông.

7. Trật tự, yên lặng khi ra vào lớp, lên xuống cầu thang và những nơi công cộng. Không xô đẩy, chen lấn người khác. Khi nghe hiệu lệnh vào lớp, học sinh phải thật khẩn trương tập trung xếp hàng vào lớp và ổn định trật tự khi lớp chưa có giáo viên. Khi có chuông tan học, phải xếp hàng ra về.

8. Trong giờ học phải tuyệt đối giữ gìn trật tự,im lặng, không ăn quà vặt trong lớp. Không được tự ý ra khỏi lớp, ra khỏi trường nếu chưa có sự đồng ý của giáo viên đang giảng dạy, GVCN hoặc Tổng Giám thị.

9. Suốt thời gian tham gia học tập, sinh hoạt tại trường, HS phải thể hiện tác phong, ngôn phong chuẩn mực. Phải mặc đồng phục theo đúng quy định.

10. Bỏ rác đúng nơi qui định. Không được đem thức ăn, nước uống vào lớp. Học sinh trực nhật phải xóa bảng sau giờ chuyển tiết và cuối mỗi buổi học. Giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, không phá hoại cây kiểng trong nhà trường. Không tùy tiện di chuyển bàn ghế và dụng cụ trong nhà trường khi chưa được sự cho phép của người có trách nhiệm. Không viết, vẽ, khắc trên tường, bàn ghế, bảng đen.

11. Phải thực hành tiết kiệm, tắt điện, nước khi không sử dụng; giữ gìn và bảo quản tài sản của nhà trường, nếu làm hư hỏng, mất mát phải bồi thường.

12. HS nghỉ học phải có đơn xin phép của phụ huynh. Trong trường hợp cấp thiết thì cha mẹ phải thông báo trực tiếp hoặc qua điện thoại với GVCN, sau đó phải có đơn xin phép với lý do chính đáng mới được vào lớp.

 

PHẦN II: HỌC TẬP – CHUYÊN CẦN

1. Khi đến trường phải mang đầy đủ sách giáo khoa, vở bộ môn, dụng cụ học tập; phải học thuộc bài, làm bài tập về nhà đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên, trong giờ học phải ngồi đúng chỗ theo sơ đồ lớp, ghi chép bài đầy đủ rõ ràng, giữ gìn sách vở cẩn thận, sạch sẽ. Phải có túi đựng và lưu các bài đã kiểm tra.

2. Tích cực, chủ động, sáng tạo trong khi học tập. Coi trọng và rèn luyện phương pháp tự học. Phải tập trung nghe giảng, chủ động tích cực xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ. Thực hiện “Vào lớp thuộc bài – Ra lớp hiểu bài”. Không làm việc riêng trong giờ học. Nghiêm túc, trung thực trong kiểm tra, thi cử. Chấp hành đúng nội quy phòng thi, HS có các hành vi gian lận trong kiểm tra, thi cử sẽ bị hạ bậc hạnh kiểm.

3. Phải đưa phụ huynh kiểm tra và kí Sổ báo bài hàng ngày. Đối với HS nội trú, GV nội trú sẽ kiểm tra và ký tên Sổ báo bài hàng ngày, sau đó cuối tuần phụ huynh kiểm tra và ký tên.

4. Học sinh có trách nhiệm phải chuyên cần trong học tập và tham gia tất cả các hoạt động theo thời khóa biểu và kế hoạch do nhà trường đề ra. Số buổi vắng học không quá 45 buổi trong một năm học. Nếu vượt quá số buổi quy định trên HS sẽ bị ở lại lớp. 

5. Khi HS được nhà trường huy động làm công việc cho trường hoặc được điều động tham gia các hoạt động do trường tổ chức thì phải chấp hành. Nếu việc điều động trong giờ học thì HS phải báo GVCN hoặc GV bộ môn để biết và không điểm danh vắng.

6. Các trường hợp bệnh đột xuất, học sinh phải xuống Phòng Y tế của Trường để uống thuốc, nằm nghỉ hoặc thông báo cho phụ huynh đến đón về (đối với trường hợp bệnh nặng). Khi HS có bệnh cần đem thuốc vào trường uống phải kèm toa bác sĩ và trình cho bộ phận y tế của trường.

PHẦN III: NHỮNG ĐIỀU NGHIÊM CẤM CỦA HỌC SINH

1. Cấm việc xăm mình, nhuộm tóc, cạo trọc đầu, đeo bông tai (đối với học sinh nam), sơn móng chân, móng tay, trang điểm phấn son (đối với học sinh nữ) khi đến trường.

2. Cấm mang theo các vật dụng đắt tiền, trên 50,000 tiền VN , không được sử dụng laptop, điện thoại di động (nếu vi phạm sẽ bị thu và nhà trường chỉ trả lại vào cuối năm).

3. Cấm đánh bạc dưới mọi hình thức.

4. Cấm việc hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

5. Cấm mang các loại vũ khí, hung khí, các vật sắc nhọn, chất gây cháy nổ tới trường.

6. Cấm đọc và lưu truyền các tạp chí, sách báo, băng đĩa... có nội dung không lành mạnh.

7. Cấm gây gỗ, đánh nhau, tham gia các trò chơi nguy hiểm, đưa người lạ mặt vào trường, kết băng nhóm, kích động gây mất trật tự trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Cấm những hành vi trêu đùa bạn thiếu văn hóa, không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi;  nhờ bạn học cùng lớp, cùng trường hoặc trường khác dọa nạt, khống chế, trấn lột tài sản của bạn trong và ngoài nhà trường.

            Học sinh phải có trách nhiệm thực hiện tốt các quy định trên, nếu vi phạm sẽ chịu các hình thức kỷ luật của nhà trường.

                                                                                                            HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                               (Đã ký)

 

                                                                                ThS. HÀ THỊ KIM SA

 

Tin tức & Sự kiện mớiCHƯƠNG TRÌNH HÈ 2018-2019
II. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CLB KỸ NĂNG NĂM ...

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH
Cha mẹ cho các con một hình hài. Thầy cô ...

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
Căn cứ theo công văn số 1115/GDĐT-CTTT ngày 10/4/2018 ...

LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ
Sáng 23/4/2018, Trường THCS – THPT Hồng Hà ...

Tuyển sinh năm học 2018-2019

Nông Trại Hồng Hà

 
 

CHƯƠNG TRÌNH HÈ 2018-2019

 

Gặp gỡ tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Du Học Nhật Bản

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên PCT nước thăm hỏi và động viên các em du học sinh Hồng Hà tại Nhật

 

VIDEO NÔNG TRẠI HỒNG HÀ

Tầm nhìn chiến lược

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 
 
 
 
 
 
 

Lượt truy cập

Lượt truy cập: 01842924
mod_vvisit_counterHôm nay85
mod_vvisit_counterTuần này2640
mod_vvisit_counterTháng này37339
mod_vvisit_counterTất cả1842924
Trang chủGiới thiệuNội Qui Học Sinh