Error: XML Parsing Error at 79:10. Error 45: Comment not finished

Giới thiệu

Hệ thống Trường THCS - THPT Hồng Hà được thành lập theo quyết định số:

- 11/GD-ĐT/TC-QĐ ngày 08//5/1997 của Sở Giáo dục - Đào tạo cho phép được mở Trường Trung học cơ sở Dân lập Hồng Hà.

- 4059/QĐ-UB-VX ngày 07/8/1998 của UBND TP.HCM cho phép chuyển thành Trường Phổ thông cấp 2-3 Dân lập Hồng Hà.

- 5662/QĐ-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2011 của UBND TP. HCM cho phép đổi tên Trường THPT Dân Lập Hồng Hà thành Trường THCS-THPT Hồng Hà.

- 522/QĐ-UBQ ngày -4/5/1995 của UBND Q. Gò Vấp cho phép thành lập Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân.

- 1050/QĐ-UBND ngày 17/10/2011 của UBND Q. Gò Vấp cho phép đổi tên Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân thành Trường Tiểu học Tư thục Nhựt Tân.

 

 

.

Địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh :

1/ Cơ sở chính (cấp 2 và 3 : Hai buổi, bán trú và nội trú) : 170 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp.

2/ Cơ sở 2 (Cấp 2 : Hai buổi, bán trú và nội trú) : 72 Trương Quốc Dung, P10, Q. Phú Nhuận.

3/ Cơ sở 3 (Cấp 2 và 3 : Hai buổi và bán trú) : 342 BIS Nguyễn Trọng Tuyển - P.2 - Q.Tân Bình.

4/ Cơ sở 4 (Cấp 1 :  Hai buổi, bán trú và nội trú) : số 3 đường số 9, P.9, Q. Gò Vấp.

Ngay từ những buổi đầu thành lập, Nhà trường đã được Sở GD-ĐT và UBND TP.HCM giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế của khu vực và trên thế giới. Điều đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường không ngừng phấn đấu, hoàn thiện sứ mệnh trồng người cao cả của mình..

 

 

 
Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của thành phố, Trường Hồng Hà đã và đang quyết tâm nỗ lực xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của ngành giáo dục và đào tạo, luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong khắp mọi miền đất nước.
 
 

Với một tập thể đoàn kết cùng chiến lược phát triển đúng đắn của mình, tin rằng Nhà Trường sẽ viết tiếp những trang sử đáng tự hào của mình trong sự nghiệp trồng người và hoàn thành trách nhiệm đối với xã hội.

 

HỒNG HÀ - Nơi Đáp Ứng Tốt Nhất Mọi Nguyện Vọng Của PHHS

Được thành lập từ năm 1997 với gần 100 học sinh đến nay (2014), Trường THCS - THPT HỒNG HÀ đã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước, các em đã trưởng thành và thành những công dân vừa có tài, vừa có đức giúp ích cho xã hội. Nhà trường đã liên tục nhiều năm liền đạt thành tích thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ cao 100%. Nhà trường đã được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng nhiều bằng khen về thành tích này. Năm học 2013-2014, một lần nữa, Trường THCS - THPT Hồng Hà lại tiếp tục có thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100% và thi đậu 100% vào các trường cao đẳng, đại học. Nhà trường cũng nhiều năm được các cấp chính quyền tặng bằng khen là Trường có môi trường an toàn để học sinh yên tâm sinh hoạt nội trú và học tập, vì Nhà trường giải quyết tận gốc mọi vấn đề mâu thuẫn của học sinh nên không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Nhà trường cũng đặc biệt tổ chức lớp luyện thi đại học ngay từ học kỳ 2 cho lớp 12 nên học sinh của Trường thường xuyên đậu cao trong các đợt tuyển sinh vào các Trường Đại học và Cao đẳng. Trong suốt thời gian qua, những thành quả mà Trường Hồng Hà đạt được cũng đã phần nào khích lệ thầy cô và cán bộ quản lý phần đấu làm tốt công việc trồng người. Đó cũng là niềm tự hào cho các thế hệ học sinh, những em đã và đang học tại Trường Hồng Hà, những người đã thành đạt với sự dẫn dắt tận tình của thầy cô.

 

 

Trường THCS - THPT Hồng Hà là trường tận tâm, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bậc phổ thông và luyện thi đại học , với đội ngũ giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng giảng dạy ở các trường chuyên, trường trọng điểm chất lượng cao của Thành phố. Thường xuyên tổ chức ôn tập, kiểm tra, dò bài đến từng em giúp các em có khả năng làm bài trắc nghiệm và tự luận tốt. Đặc biệt, nhà trường tổ chức các lớp rèn chữ đẹp để các em có được cảm tình các giáo viên, nhất là của các giám khảo chấm thi khi chấm bài của các em.

Trong thời kỳ hội nhập Quốc tế, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao lưu trên khắp thế giới về mọi phương diện và từ niên học này (2014-2015), Tiếng Anh cũng là một trong ba môn học bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên nhà trường đã có thêm lớp học Tiếng Anh tăng cường và thành lập Câu Lạc Bộ Tiếng Anh để nâng cao trình độ nghe, nói của các em.

- Đội ngũ giáo viên Quản nhiệm tốt nghiệp Đại học Sư phạm - tâm lý giáo dục học nên có nhiều kinh nghiệm tận tâm dạy dỗ quản lý và chăm sóc đến từng em về học tập và chuyên cần. Ngoài việc học tập, Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện cho từng học sinh có một nhân cách tốt như: lễ phép và biết thưa gửi chào hỏi người lớn, thầy cô, phụ huynh đến thăm Trường. Biểu hiện giao tiếp có văn hóa, không dùng ngôn ngữ khiếm nhã thiếu văn hóa. Nhà trường luôn giáo dục học sinh ý thức tinh thần "Tiên học Lễ, Hậu học Văn".


 
Biên chế lớp hợp lý theo học lực và hạnh kiểm tạo điều kiện cho giáo viên chăm sóc tốt đến từng học sinh.
+ Lớp chất lượng cao gồm HSTT và HS giỏi.
+ Lớp bồi dưỡng học sinh trung bình lên khá, giỏi.
+ Lớp phụ đạo học sinh mất căn bản lên trung bình.
+ Học sinh được thầy cô dò bài kỹ từng em sau mỗi buổi học.
+ Học sinh không phải học thêm ở ngoài vẫn có đủ trình độ, khả năng thi lên lớp, đậu Tốt nghiệp và đậu vào Đại học.

Với học sinh NỘI TRÚ: Các phòng nội trú khang trang sạch sẽ. Được trang bị cơ sở vật chất với các tiện nghi hiện đại nhất như giường tủ, máy lạnh, máy quạt, tivi, có phòng máy chiếu, phòng thư viện đầy đủ các loại sách, phòng vi tính có nối mạng internet cho học sinh truy cập dữ liệu học tập dưới sự giám sát bởi giáo viên. Được chăm sóc chu đáo về học tập, ăn uống, nghỉ ngơi, tắm giặt, vui chơi giải trí đều có thầy cô trông coi chăm sóc đến từng em. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều kiện sinh hoạt và học tập tốt giúp các em cảm thấy thoải mái như đang sống tại nhà. Ngoài ra Nhà trường không ngại tốn kém, còn lắp đặt hệ thống camera để giám sát mọi hoạt động trong Trường 24/24, do đó đã kịp thời phát hiện những sai sót của học sinh trong giờ chính khóa, giờ ngoại khóa (HS nội trú), để kịp thời chấn chỉnh và giúp cho công tác quản lý, giáo dục học sinh đạt hiệu quả cao. Có thể nói đây là Trường duy nhất trong thành phố có hệ thống camera để đóng vai trò tích cực quản lý và giáo dục học sinh.

 

 


 

Tại cơ sở 170 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp, nhà trường đã xây dựng hồ bơi đạt chuẩn để sau giờ học tập, các em thỏa thích bơi lội với sự giám sát của huấn luyện viên.

 

 


 

Hằng năm, sau những mùa thi căng thẳng và để thực hành tiết học ngoài giờ lên lớp, trường đã tổ chức các buổi tham quan dã ngoại (NGLL theo công văn số 962/GDĐT-TrH và 963/GDĐT-TrH ngày 15-9-2008 về hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động giáo duc NGLL (Ngoài Giờ Lên Lớp) dưới sự quản lý của BGH, TGT, GVCN các em đã được tham gia các trò chơi ,thư giãn, vui nhộn mang tính giáo dục. Các buổi lửa trại đầm ấm nghĩa thầy trò, kỷ niệm thật khắc sâu trong lòng mỗi em, nhất là học sinh cuối cấp.

 

 

 

Vào đầu năm học, BGH đã cho đề văn “các em đã sống và lớn lên như thế nào ?” với mục đích là để các em tỏ bày tâm tư, tình cảm về hoàn cảnh của mình. Từ đó, các GV CN ,BGH hiểu được tâm lý từng HS để đề ra các phương pháp giáo dục thích hợp cho từng em.

 


Nhà trường đã mời các chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục như TS Huỳnh Văn Sơn, cán bộ trung ương đoàn TNCS thuyết trình các đề tài về kỹ năng sống và giáo dục giới tính để trang bị hành trang cho các em bước vào đời.

Trường Hồng Hà đã và đang được xã hội, các báo đài và PHHS, các khách đến thăm đều khen ngợi là trường có cơ sở vật chất rộng rãi khang trang, học sinh rất ngoan và lễ phép. Nhìn thấy HS trường Hồng Hà luôn đồng phục nghiêm túc chào hỏi người lớn, các Thầy, Cô. Thực hành đúng như khẩu hiệu “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”; ngay từ lớp 6 đến lớp 12 hs đã được rèn luyện nhân cách theo phương châm “KHÔNG CHỈ HỌC CHỮ, MÀ CÒN ĐƯỢC RÈN LUYỆN VỀ NHÂN CÁCH”, để thể hiện mình là người có văn hóa, sống trong xã hội văn minh và đang hội nhập với quốc tế như nước ta hiện nay...  Sau đây là một vài tờ báo uy tín có số lượng độc giả đông nhất tại VN hàng ngày mua đọc :

 

 

 

 

 

 

Báo Thanh Niên :

Để học sinh thích thú chào cờ đầu tuần

Hiện nay, có nhiều trường phổ thông chủ động tạo nên những buổi sinh hoạt cờ thú vị và đầy ý nghĩa.

Đọc thêm.....

 

Báo Người Lao Động - 27/09/2013

Đi để thấy mình còn may mắn

Hướng cho học sinh làm các chương trình từ thiện để các em chia sẽ tình thương với những mãnh đời bất hạnh. Đồng thời qua đó để các em biết trân trọng giá trị cuộc sống mình đang có

Đọc thêm....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Báo Thanh Niên - 13/05/2014 : PV : Đ.Nguyên - N.Tập  - M.Luân

Buổi chào cờ đặc biệt

 

· SSáng thứ hai, ngày 12.5, buổi chào cờ của học sinh nhiều trường THPT tại TP.HCM đã trở thành buổi sinh hoạt về chủ đề biển đảo.

D Đọc thêm....

Báo Thanh Niên - 03/06/2014 : PV : Thanh Tâm

Cha mẹ hạnh phúc khi con ngoan hiền, học giỏi

·

Trường THCS-THPT Hồng Hà trong nhiều năm qua nổi tiếng với việc giáo dục học sinh chưa ngoan trở nên ngoan hiền, thành người tốt và sống hiếu đạo với cha mẹ. Nhiều phụ huynh đã tâm sự rằng, họ thực sự hạnh phúc khi nhìn thấy con có những chuyển biến rất tích cực trong sinh hoạt, học tập… khi theo học ở đây.

Đọc thêm...

 

Báo Mực Tím – 20-9-2013 : PV  Phước An

Chia sẻ yêu thương

Tiếng hát, tiếng cười đã xóa tan không khí tĩnh lặng của thường nhật của ngôi trường này.

Đó là những hình ảnh ấm áp trong buổi giao lưu của các bạn học sinh lớp 11A 5 trường THPT Hồng Hàvới trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm Tin sáng 19/9.

Đọc thêm...

 

 

 

 

Báo Giáo Dục(Thứ Sáu, 25 Tháng năm 2012) : Bài, ảnh: Phượng Hồng

Hồng Hà - nơi viết tiếp ước mơ cho học trò

Nhiều năm qua, bên cạnh sự hình thành và phát triển hệ thống trường công lập thì có rất nhiều trường dân lập, tư thục được mở ra để chia sẻ trọng trách đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và lối sống cho học sinh. Một trong những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, tín nhiệm để gửi gắm con em vào học là Trường THCS-THPT Hồng Hà. Với tiêu chí xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, hiệu quả và kỷ luật, qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường THCS-THPT Hồng Hà từ một cơ sở ban đầu nay đã phát triển lên 4 cơ sở, với hàng ngàn học sinh đang tham gia học tập tại trường và đây cũng là nơi đã viết tiếp ước mơ cho bao thế hệ học trò vững bước vào đời..

Đọc thêm...

 

Báo Công Luận - Thứ năm, 05/12/2013 : Phóng viên Đức Cường

"Trồng người" qua những chuyến đi tình nghĩa

Không chỉ lo dạy chữ, nhiều năm qua BGH và tập thể giáo viên trường THCS-THPT Hồng Hà(P.10,Q.Gò Vấp,TP.HCM) còn quan tâm đến chuyện "trồng người" thông qua việc giáo dục học sinh phải biết sống nhân ái bằng nhiều việc làm thiết thực,có ích cho cộng đồng...

 

Đọc thêm...

 

BÁO QUỸ HỌC BỔNG VỪ A DÍNH (TW ĐOÀN) :

Bài và ảnh: Cúc trắng, Hải Bình - 17-02-2014

 

TRƯỜNG HỒNG HÀ HỘI THU HEO ĐẤT ỦNG HỘ CÁC BẠN TRƯỜNG SA

Đến tham dự chương trình sơ kết “Vì học sinh Trường Sa thân yêu – Giai đoạn II”, cô Hà Thị Kim Sa – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Hồng Hà, ngôi trường đang nhận nuôi dưỡng 4 bạn học sinh trong dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính từ Trường Sa chuyển vào, rất xúc động và tâm đắc trước phong trào “Em tăng gia nuôi heo đất Vì học sinh Trường Sa thân yêu” của các bạn học sinh quân 8.

Đọc thêm...

 

Báo Thanh Niên - 03/06/2014 – PV : Thanh Tâm

Trường THCS - THPT Hồng Hà: Chú trọng dạy học sinh làm người tốt

 

Qua 17 năm hình thành và phát triển, Trường THCS - THPT Hồng Hà luôn có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp trồng người. Cũng trong ngần ấy thời gian, nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng của hàng chục ngàn quý phụ huynh đã gửi gắm con em mình theo học.

Đọc thêm...

 

Báo Giáo Dục - 9/12/2014 – PV: XUÂN LỮ

Trường THCS - THPT Hồng Hà: Tưng bừng lễ khai giảng đón chào năm học mới 2014 - 2015 (Báo Giáo Dục)

Trong không khí hân hoan, cùng hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 9/9 trường THCS-THPT Hồng Hà tổ chức trọng thể Lễ Khai giảng năm học 2014-2015. Trong buổi lễ, nhà trường vinh dự đón tiếp sự tham dự của Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM; Ông Nguyễn Hồng - Bí thư quận ủy; Bà Lê Thị Kim Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp, Lãnh đạo địa phương cùng toàn thể quý phụ huynh, học sinh trường Hồng Hà.

Đọc thêm...

 

 

 

Báo Giáo Dục Thành phố Hồ Chí Minh - phóng viên :  HOÀI ÂN

Trường THPT Dân lập Hồng Hà: Điểm sáng về hiệu quả giáo dục toàn diện

Sau hơn 15 năm thành lập và trưởng thành, bằng phương pháp quản lý hiệu quả, sự đầu tư toàn diện, Trường THPT Hồng Hà đã đáp ứng tốt sự mong đợi của phụ huynh, học sinh tại TP.HCM và những vùng lân cận…

Đọc thêm...

 

- Báo Thanh Niên - 07/06/2014- PV : Thanh Tâm

Vì sao học sinh luôn nhớ về Trường THCS-THPT Hồng Hà ?

Nhiều thế hệ học sinh đang học và đã học ở Trường THCS-THPT Hồng Hà đều có chung nhận định, đây là ngôi trường mà các em cảm nhận được tình thương yêu, cảm nhận được sự quan tâm, ân cần giúp đỡ, dạy bảo tận tình và tận tâm của các thầy cô giáo.

 

Đọc thêm...

 

 


Buổi tư vấn hướng nghiệp tại Trường THCS-THPT Hồng Hà

 

Hàng năm nhà trường đều tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp từ lớp 9 đến lớp12, do các giảng viên các trường đại học danh tiếng hướng dẫn để các em chọn đúng ngành, nghề mà các em yêu thích và vào đại học bằng con đường ngắn nhất. Bên cạnh đó nhà trường có tổ chức các buổi hội thảo tư vấn giới thiệu các hình thức du học vào các trường Cao đẳng, Đại học nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore….

 


Hằng tuần các em đều được học trực tiếp với GV nước ngoài để các em tự tin và có kỹ năng giao tiếp bằng Anh ngữ.


Khuôn viên trường Tiểu học Tư thục Nhựt Tân

 

 

Phụ huynh sẽ hoàn toàn an tâm khi gửi con em tại Trường THCS - THPT Hồng Hà. Với phương châm "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THƯƠNG YÊU" , Giáo viên không ngừng cập nhật phương pháp đổi mới trong giảng dạy, chuẩn bị kỹ từng tiết dạy để từng học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, ngắn gọn, đầy đủ chính xác về kiến thức cộng với Cơ sở vật chất khang trang - đội ngũ giáo viên giỏi tận tình đã giúp các học sinh Trường Hồng Hà tiến bộ nhanh trong học tập, thành quả cụ thể là học sinh Trường Hồng Hà liên tục thi tốt nghiệp THPT đậu tỉ lệ cao 100%. Hàng năm đến Ngày Nhà giáo Việt Nam, đã có rất nhiều Bác sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Luật sư, Sĩ quan Công an, Giáo viên, Giám đốc Công ty .... về thăm ngôi Trường cũ, nơi mà các em từng miệt mài học tập. Thậm chí có nhiều em thành danh ở nước ngoài cũng về thăm Trường Hồng Hà thân yêu cũ của các em.

Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu xin gởi lời cảm ơn đến tất cả quí vị PHHS đã đặt trọn niềm tin cho trường Hồng Hà trong nhiều năm qua. Đó là niềm khích lệ lớn đối với Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu cùng toàn thể Giáo viên, nhân viên của trường và là động lực giúp chúng tôi tiến bước trên con đường cống hiến sự nghiệp giáo dục để xây dựng thế hệ trẻ tài đức vẹn toàn cho đất nước. Bên cạnh đó chúng tôi cũng rất cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của quý PHHS trong thời gian qua, sự kết hợp giữa phụ huynh và nhà trường cùng giáo dục học sinh, để chúng ta cùng nhau thực hiện được phương châm vững chắc :

“TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

 

Tin tức & Sự kiện mớiCHƯƠNG TRÌNH HÈ 2018-2019
II. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CLB KỸ NĂNG NĂM ...

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH
Cha mẹ cho các con một hình hài. Thầy cô ...

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
Căn cứ theo công văn số 1115/GDĐT-CTTT ngày 10/4/2018 ...

LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ
Sáng 23/4/2018, Trường THCS – THPT Hồng Hà ...

Tuyển sinh năm học 2018-2019

Nông Trại Hồng Hà

 
 

CHƯƠNG TRÌNH HÈ 2018-2019

 

Gặp gỡ tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Du Học Nhật Bản

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên PCT nước thăm hỏi và động viên các em du học sinh Hồng Hà tại Nhật

 

VIDEO NÔNG TRẠI HỒNG HÀ

Tầm nhìn chiến lược

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 
 
 
 
 
 
 

Lượt truy cập

Lượt truy cập: 01842884
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterTuần này2600
mod_vvisit_counterTháng này37299
mod_vvisit_counterTất cả1842884
Trang chủGiới thiệuGiới thiệu chung